Toàn bộ thị trường tiền điện tử và đặc biệt là altcoin đang ở trong một xu hướng tăng khá bền vững với những con sóng đẩy mạnh mẽ có thể kể đến như Ethereum, Binance Coin, Polkadot, PancakeSwap,…Bên cạnh những sự tăng trưởng mạnh mẽ của các altcoin kể trên, chúng ta cũng cần phải chú ý đến Dash coin.

Nếu bạn là tín đồ của tiền điện tử từ 2016-2017 thì chắc hẳn bạn đã nghe qua về Dash rồi. Còn nếu bạn là người mới tham gia thị trường thì có thể xem Dash coin là gì ? nhé.

Phân tích giá Dash coin theo Bitcoin Dominance

Bitcoin Dominance là một yếu tố rất quan trọng mà nhà đầu tư cần phải chú ý khi đầu tư vào altcoin. Khi chỉ số này giảm thì altcoin sẽ tăng rất mạnh mẽ. Và tất nhiên khi phân tích giá Dash coin chúng ta cũng cần phải quan tâm đến chỉ số này.

Chỉ số BTC.D ngày 9 tháng 4

Chỉ số BTC.D ngày 9 tháng 4

Chúng ta có thể thấy một cách rõ ràng trên biểu đồ Bitcoin Dominance, mốc hỗ trợ tại ngưỡng 57% đã bị phá vỡ. Do đó chúng ta có thể kỳ vọng một sự sụt giảm sâu hơn của chỉ số này. Đây chính là tiền đề cho một mùa altcoin tiếp theo. Tất nhiên rằng Dash coin cũng sẽ hưởng lợi và có thể sẽ có những sóng tăng mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới.

Phân tích DASH/USDT khung thời gian D1

Trên đồ thị nến Nhật khung thời gian daily (D1) của biểu đồ DASH/USDT chúng ta có thể thấy giá tạo đáy tại vùng giá 190$, vùng này cũng chính là vùng hồi quy 50% của sóng tăng mạnh trước đó (theo công cụ Fibonancci). Sau khi tạo đáy, giá hồi lên và quay trở lại test lại vùng này một lần nữa tạo mẫu hình đảo chiều 2 đáy trước khi được đẩy lên một cách mạnh mẽ.

Nếu vùng hỗ trợ quan trọng 190$ này được giữ vững, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một sóng đẩy mới lên tới vùng 425$ (mức Fibonancci mở rộng).

Biểu đồ giá Dash trên khung thời gian Daily

Biểu đồ giá Dash trên khung thời gian Daily

Có thể bạn quan tâm

Phân tích DASH/BTC khung thời gian D1

Nếu quan sát trên biểu đồ của Dash giao dịch với Bitcoin thì chúng ta có thể nhận định rằng Dash hiện tại vẫn đang Undervalue. Nghĩa là Dash hiện tại vẫn còn khá rẻ và hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới giống như những gì Ethereum đã làm.

Tại thời điểm viết bài phân tích, DASH/BTC đang gặp một ngưỡng kháng cự quan trọng tại 626933 statoshi. Vượt được ngưỡng kháng cự quan trọng này thì DASH/BTC có thể tiến tới vùng 914687 satoshi. Đây cũng chính là tiền đề để cặp DASH/USDT bứt phá.

Phân tích giá Dash coin trên biểu đồ DASH/BTC

Phân tích giá Dash coin trên biểu đồ DASH/BTC

Phân tích giá Dash coin theo biểu đồ quá khứ

Nếu xem xét biểu đồ khung tuần của DASH/USDT, chúng ta có thể so sánh sóng tăng của năm 2017 và hiện tại (2021).

Năm 2017, sóng tăng đầu tiên xuất hiện và ngay sau đó là một sóng điều chỉnh gần 51% trước khi xảy ra sóng tăng khủng khiếp thứ 2.

Năm 2021, chúng ta đã có một sóng tăng và đã có một sóng điều chỉnh 53%. Vậy liệu chúng ta sẽ có một sóng tăng khủng khiếp tiếp theo như những gì đã diễn ra trong năm 2017 hay không ?

Đừng quên rằng đỉnh 2017 của Dash là 1600$, Ethereum đã phá được đỉnh 2017 rồi, còn Dash thì sao ? Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một con sóng thần từ Dash trong năm 2021.

So sánh giá Dash coin quá khứ và hiện tại

So sánh giá Dash coin quá khứ và hiện tại

Trên đây là một số phân tích về Dash theo hành động giá và so sánh dữ liệu quá khứ. Hy vọng có thể đóng góp một chút thông tin cho bạn trong quá trình đầu tư coin. Lưu ý, mọi phân tích chỉ mang tính chất tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư.