Bên cạnh các hình thức đầu tư coin như mua coin top 10, mua coin ICO, IEO, mua theo pool ( một nhóm người cùng hùn tiền để mua coin trực tiếp từ nhà phát hành đồng coin đó mà không mua thông qua sàn) , thì đầu tư coin sàn vẫn là 1 xu hướng được các nhà đầu tư coin quan tâm và săn đón. Sau sự tăng giá ấn tượng ngoạn mục của một loạt coin sàn uy tín như Binance Coin – coin của sàn Binance , HT – coin sàn của sàn Houbi, BTMX coin sàn của sàn Bitmax, thì Gatechain Token (GT) – 1 đồng coin sàn của sàn Gate.io hiện cũng đang là 1 ứng viên nhiều tiềm năng để kỳ vọng.

Gatechain Token – Giới thiệu tổng quan về coin sàn Gate

Sàn Gate.io là 1 sàn giao dịch được ra mắt vào 2013 tên Bter.com với CEO là LinHan, là một trong những sàn giao dịch lâu đời tại Trung Quốc, sau biến cố bị hack vào 2015, và sau khi chính quyền trung quốc thắt chặt quy định với tiền mã hóa nên phải đổi tên vào năm 2017 thành Gate.io, sàn chuyển trọng tâm sang  giao dịch tiền điện tử ( Crypto).  Hiện tại, Gate.io được điều hành bởi  tập đoàn Gate Technology Inc, trụ sở đặt tại Virginia, Hoa Kỳ

Sau khi mở bán theo trend IEO với coin IEO đầu tiên là GT,  sàn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khi thu về 3 tỷ USD sau 3 ngày mở bán. Vốn hóa của đồng GT liên tục tăng mạnh và hiện đang xếp thứ 49 trên bảng tỷ giá tiền ảo được cung cấp bởi Coinmarketcap.

Giao diện sàn Gate.io

Giao diện sàn Gate.io

Hình thức mở bán của Gatechain Token (GT)

GT được phát tính theo point, 1point = 1$ giai đoạn khởi động phân phối GT: 200.000 GT thông qua phòng trò chuyện Gate, tặng truyền thông xã hội, phần thưởng 200.000 GT cho người giới thiệu phân phối GT.

phân phối GT giai đoạn thứ nhất (một tuần): tặng quà thẻ điểm, tổng lượng 150 triệu GT, tỷ lệ quà tặng ban đầu là 1 điểm tặng 2,5GT, giảm 3% hàng ngày.

Giai đoạn thứ hai (một tuần): tặng quà thẻ điểm cho người dùng cũ và người dùng VIP,Tổng số là 50.000.000,. Tỷ lệ quà tặng cao nhất là 2,5 GT cho 1 điểm, giảm dần theo thời gian và cấp độ.

Giai đoạn thứ ba (một năm): Tất cả các GT còn lại được tặng qua thẻ điểm trong một năm, trong vòng 1 năm các phần chưa hoàn thành bị tiêu hủy. Tỷ lệ ban đầu là 0,5GT cho thẻ 1 điểm, 0,4GT trong ba tháng sau, 0,3GT trong ba tháng sau và 0,2GT trong ba tháng còn lại.

Có nên đầu tư vào coin GT không?

Thông thường để 1 sàn tạo được uy tín trong cộng đồng và có lượng người dùng ổn định, cần có thời gian dài tính bằng năm, tuy nhiên nếu sàn không may gặp các fud ( bị hack coin, bị lỗi sàn, lộ user người dùng,…) thì khả năng gây lại uy tín khó, nhưng Gate đợt bị hack 1/2019 đã chứng tỏ sự tin cậy tới người dùng bằng động thái hoàn trả lại tài sản cho tài khoản gặp thiệt hại, và gate cũng là một sàn có tuổi thọ lâu nên có độ tin cậy hơn các sàn mới. Thêm vào đó, Sàn Gate có chính sách bán ieo khá ấn tượng thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Một số ưu điểm khác của sàn Gate như:

  • Yêu cầu bảo mật 2 lớp, KYC khó và rườm rà, tài khoản phải KYC mới được rút tiền. Vì vậy, khả năng bảo mật cũng cao hơn.
  • Sàn không thu phí nạp coin, phí rút tùy vào từng đồng coin.
  • Cách thưởng hoa hồng của sàn Gate.io cũng khá lạ: các sàn giao dịch khác chỉ trả thưởng một phía là thưởng cho người mời, còn sàn Gate.io thưởng cho cả người mời lẫn người được mời: người mới tham gia sàn sẽ nhận được 30% phí giao dịch trong 1 năm của người đó. Người được mời được giảm 10% phí giao dịch trong năm đầu tiên.

Lưu ý: tài khoản phải có tuổi đời nhiều hơn 1 ngày mới có thể mời người khác vào được. đừng vội tuyển ref ngay sau khi vừa đăng kí tài khoản xong nhé!

Các hình thức giao dịch: Spot Trading, Margin Trading và giao dịch hợp đồng tương lai. Giai đoạn đầu có thể dùng GT để giảm phí Spot Trading, Margin Trading

Đồng coin sàn GT còn khá mới và có nhiều khả năng phát triển trong tương lai. Do đó, nếu đang tìm một sàn mới, hay muốn phân bổ tài sản một chút, thì có thể tìm đến sàn Gate.io.

Tham khảo thêm tại kênh thông tin của sàn Gate để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho riêng mình:

Biểu đồ giá GateChain Token 30 ngày qua