Khi nhắc đến trade quỹ thì chắc hẳn anh em đã nghe đến quỹ MFF, đây là một trong những quỹ uy tín nhất hiện nay với mức phí thi dễ chịu hơn quỹ FTMO và mục tiêu lợi nhuận để vượt qua vòng thử thách (vòng 1) cũng thấp hơn FTMO (chỉ là 8%). Trong bài viết này mình sẽ cùng anh em tìm hiểu cách đăng ký thi MFF một cách chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký thi MFF cho tài khoản mới

Nếu anh em chưa từng đăng ký thi MFF trước đó hoặc muốn thi thêm một tài khoản mới với kích thước lớn hơn tài khoản trước thì anh em cần phải mua tài khoản trade mới.

Bước 1: Lựa chọn loại tài khoản trade

Trước khi thực hiện việc mua tài khoản trade để bất đầu thử thách thì anh em cần phải lựa chọn loại tài khoản, hiện tại quỹ MFF cung cấp 3 loại tài khoản trade bao gồm Rapid, Evaluation, Accelerated. Để tìm hiểu chi tiết hơn anh em có thể đọc thêm tại bài viết các loại tài khoản thi quỹ MFF.

Sau khi đã xác định được loại tài khoản mong muốn, anh em truy cập vào trang mô tả của loại tài khoản đó thông qua menu chính tại mục Programs. Ở ví dụ này mình sẽ chọn tài khoản Evaluation.

lựa chọn loại tài khoản mff

Bước 2: Lựa chọn kích thước tài khoản trade

Sau khi đã truy cập vào loại tài khoản MFF từ menu Programs, bạn sẽ thấy các thông tin về chi phí mua tài khoản của từng kích thước tài khoản khác nhau từ 5k cho đến 300k. Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về các mức sụt giảm, mục tiêu lợi nhuận, số ngày giao dịch tối thiểu cũng như các điều khoản của loại tài khoản mà bạn đang chọn.

Ở ví dụ này mình sẽ lựa chọn kích thước tài khoản 50k (Evaluation) bằng việc click vào mục Select plan tương ứng với cột tài khoản 50.000$.

Phí thi quỹ mff theo kích thước tài khoản

Phí thi quỹ mff theo kích thước tài khoản

Bước 3: lựa chọn nền tảng giao dịch

Ở bước này bạn sẽ lựa chọn nền tảng giao dịch cho tài khoản của 2 vòng thi cũng như chính là tài khoản live sau này nếu bạn vượt qua 2 vòng thi. Hiện tại quỹ MFF hỗ trợ 2 nền tảng mà anh em có thể lựa chọn là MT5 và MT4. Trong tương lại có thể MFF sẽ hỗ trợ thêm nền tảng cTrader.

lựa chọn nền tảng giao dịch

Tiếp theo bạn xem lại thông tin về kích thước tài khoản, chi phí và nhấn Processed to checkout để tiến hành các bước tiếp theo và hoàn tất quá trình đăng ký thi MFF.

Bước 4: điền thông tin đăng ký tài khoản và thanh toán

Ở bước này anh em điền các thông tin như hình dưới và chọn phương thức thanh toán, ở đây mình chọn phương thức thanh toán qua thẻ visa. Lưu ý phần địa chỉ anh em nên điền địa chỉ giống với địa chỉ trong tài khoản ngân hàng để sau này sao kê ngân hàng cho mục đích KYC tài khoản anh em không cần phải sửa lại.

điền thông tin đăng ký mff

Sau khi thanh toán lần đầu thành công, anh em sẽ nhận được email về thông tin tài khoản đăng nhập vào web MFF và một email thông báo về thông tin tài khoản giao dịch trên Metatrader. Anh em lưu ý 2 tài khoản này khác nhau, tài khoản MFF là tài khoản để anh em đăng nhập vào website để xem thông tin cá nhân, lịch sử đơn hàng, theo dõi trạng thái các tài khoản giao dịch,…Còn tài khoản MetaTrader là tài khoản để anh em dùng để giao dịch.

Với những anh em mua tài khoản mới lần 2 thì không cần nhập các thông tin trên mà chỉ cần đăng nhập vào tài khoản MFF theo thông tin đã gửi qua email và bắt đầu tư bước 1 như bình thường.

Hướng dẫn reset tài khoản quỹ MFF

Trong trường hợp đã hết thời gian giao dịch nhưng anh em không thể đạt được mục tiêu lợi nhuận và tài khoản phải đang dương so với ban đầu thì anh em có thể reset miễn phí tài khoản đang thi. Còn trường hợp bạn vi phạm 5% sụt giảm hàng ngày, 12% sụt giảm tài khoản hoặc hết thời gian giao dịch mà tài khoản của bạn âm so với mức ban đầu thì bạn phải reset mất phí với mức giảm giá 10% so với mua mới.

Reset miễn phí

Đầu tiên anh em cần đăng nhập vào website của MFF và truy cập vào mục Account Analyser trên menu. Tại đây bạn lựa chọn tài khoản giao dịch thỏa mãn điều kiện được reset miễn phí:

  • Tài khoản phải dương so với bạn đầu, tức là nếu bạn thi tài khoản 50k thì sau khi kết thúc thời gian số dư của bạn sau khi đóng toàn bộ lệnh phải lớn hơn 50k.
  • Anh em phải đợi khi bảng điểu khiển hiện Days Since First Trade là 31.

Nếu thỏa mãn các điều kiện trên thì anh em sẽ thấy nút free reset màu đỏ hiện trên bảng điều khiển của mình.

điều kiền free reset mff

Reset mất phí

Reset mất phí thực chất là anh em đang mua lại một tài khoản bằng hoặc thấp hơn kích thước của tài khoản mà bạn thi trượt tuy nhiên sẽ có mức ưu đãi 10% so với việc mua tài khoản thi mới.

Đầu tiên anh em cũng cần phải đăng nhập vào web của MFF, truy cập vào My Account từ menu và nhấp vào mục Accounts and Fee.

reset mff

Tiếp theo anh em chọn kích thước tài khoản và nền tảng giao dịch, lưu ý kích thước anh em chọn phải bằng hoặc nhỏ hơn tài khoản mua trước đó thì mới được giảm 10% nhé.

reset mff

Sau đó anh em nhấn Register và lặp lại công việc ở bước 4 như khi mua tài khoản mới.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn về đăng ký thi MFF, chúc anh em sớm pass quỹ và giao dịch có lợi nhuận trên tài khoản live.