Lưu ý, hiện tại ví Metamask đang được hầu hết nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng, các bạn có thể tham khảo cách sử dụng ví Metamask nhé.

Nếu bạn đã biết về Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hóa nói chung thì chắc chắn Ethereum không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư tiền mã hóa mới tham gia thị trường thì việc tìm hiểu xem Ethereum là gì và cách mua Ethereum là điều nên làm. Bởi lẽ đồng ETH được xem như một đồng Bitcoin thứ hai vậy, nó đang sở hữu cộng đồng đông đảo, hệ sinh thái đa dạng, công nghệ thông minh cùng đội ngũ phát triển vô cùng tiềm năng. Hiện tại đồng ETH đang có vốn hóa lớn thứ hai thị trường cho nên sở hữu nó là điều mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Vậy sau khi mua đồng ETH rồi chúng ta sẽ lưu trữ Ethereum ở đâu ? Câu trả lời chính là chúng ta cần một địa chỉ ví Ethereum để cất số tài sản này.

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là loại ví dùng để lưu trữ Ethereum nhằm phục vụ cho việc cất giữ tài sản để trade coin trong tương lai. Hiện tại chúng ta có nhiều nền tảng để tạo ví Ethereum gồm: Github (ví trên máy tính để bàn), Geth (ví này khuyên dùng cho lập trình viên vì khá khó sử dụng), Etherwall (dùng để giao dịch trên Geth với giao diện dễ dùng hơn), Etheaddress (dịch vụ ví mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều ví khác nhau), MyEtherWallet (bạn có thể sở hữu ngay một chiếc ví trữ Ethereum cho mình với các bước cực kỳ đơn giản), lưu trữ ETH trên các sàn giao dịch như Remitano, Binance, Okex,…

Tùy vào mục đích của nhà đầu tư mà chúng ta lựa chọn nền tảng khác nhau để lưu trữ đồng ETH.

 • Mua để lưu trữ trong dài hạn: Nếu bạn có ý định lưu trữ dài hạn trong khoảng 1 đến vài năm thì lưu trữ ETH trên các thiết bị ví lạnh (thiết bị ví dạng phần cứng) là tối ưu nhất bởi nó an toàn có thể tránh được hacker.
 • Lưu trữ trung hạn : Nếu bạn mua để giữ trong vài tháng thì có thể chọn ví MyetherWaller (MEW).
 • Lưu trữ để giao dịch (trading) : Chọn ví trên các sàn giao dịch để lưu trữ.

Ví MyEtherWallet (ví MEW) là gì ?

MyEtherWallet là một dịch vụ tạo ví Ethereum để lưu trữ được đánh giá là tốt nhất trong thời điểm này. Ưu điểm của MyEtherWallet là không lưu trữ các khóa cá nhân của khách hàng trên hệ thống máy chủ của họ, hay có thể hiểu đơn giản là MyEtherWallet không giữ Ethereum của khách hàng.

MyEtherWallet sẽ giúp bạn tương tác và lưu Ethereum trên hệ thống của Blockchain, bạn có toàn quyền sử dụng và gửi/nhận số Ethereum của mình bất cứ khi nào bạn muốn, ngay cả trong trường hợp website của MyEtherWallet bị sập thì bạn vẫn có thể sử dụng một nền tảng tương tự khác để đăng nhập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

Có thể bạn quan tâm

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Chúng ta có 3 bước đơn giản để tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập vào website myetherwallet.com chọn Create A New Wallet. Lúc này website sẽ hiển thị một số thông tin cảnh báo và điều khoản, bạn cứ chọn Next thôi nhé. Sau đó sẽ đến màn hình này.

Bước 1 tạo ví MEW cất giữ ETH

Bước 1 tạo ví MEW cất giữ ETH

Tại đây chúng ta có 3 lựa chọn đó là:

 • Tải ứng dụng MEW Wallet mobile về điện thoại của bạn để tạo ví ETH, đây là cách đơn giản nhất để chúng ta có thể sở hữu 1 ví MEW
 • Sử dụng Key Store File : 1 dạng file mà bạn phải tải về và lưu vào một nơi an toàn, lần sau bạn sẽ dùng file này để đăng nhập
 • Sử dụng Mnemonic Phrase : 1 chuỗi các từ được sắp xếp theo thứ tự nhất định

Bước 2:   Chọn sử dụng 1 trong 3 cách, ở đây mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Key Store File

Bạn nhập 1 mật khẩu và nhấn next, lưu ý mật khẩu này không dùng để đăng nhập mà dùng để tạo ra 1 file chứa chuỗi ký tự bí mật để bạn đăng nhập vào ví

Bước 2 tạo ví MEW : Chọn kiểu tạo

Bước 2 tạo ví MEW : Chọn kiểu tạo

Bước 3:  Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện nút download, hãy nhấn vào đó và lưu file này về máy tính của bạn.

Bước 3 tạo ví MEW : tải file về máy

Bước 3 tạo ví MEW : tải file về máy

Đăng nhập vào Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Chúng ta có hai cách để có thể đăng nhập và sử dụng ví MEW đó là đăng nhập trực tiếp trên website myetherwallet.com và sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt chrome (cách này tiện lợi hơn giúp chúng ta quản lý ví tốt hơn).

Cách 1: Sử dụng trên website myetherwallet.com

 • Bước 1: truy cập đường dẫn https://www.myetherwallet.com/access-my-wallet. Click chọn Software để sử dụng file hoặc khóa bí mật cho việc đăng nhập, đây chính là những tài liệu mà chúng ta lưu lại ở bước tạo ví bên trên.
 • Bước 2: Chọn Key Store File.
 • Bước 3: Nhấn Continue (tiếp tục), nếu thông tin của bạn chính xác thì bạn đã đăng nhập thành công vào ví ETH của mình rồi đó.
Cách đăng nhập vào ví MEW

Cách đăng nhập vào ví MEW

Cách 2: sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome

 • Bước 1: Tải và cài đặt Addon lên trình duyệt tại địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/detail/mew-cx/nlbmnnijcnlegkjjpcfjclmcfggfefdm
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong Addon, bạn click vào biểu tượng addon và nhấn My Wallets
 • Sau khi chọn My Wallet chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện để quản lý ví. Tại đây chúng ta chọn Add more (thêm mới) để tiến hành thêm ví vào danh sách ví cần quản lý. Tiếp theo chúng ta sẽ thao tác y hệt như bước 2 của cách 1 mà mình hướng dẫn phía trên để đăng nhập vào ví Ethereum. Sau khi đăng nhập ví của bạn sẽ hiện thị trên addon của Chrome. Sau này khi cần truy cập ví để gửi tiền chúng ta chỉ cần vài cú click là được vì thông tin ví đã được lưu lại.