Chắc hẳn câu hỏi mà những bạn mới bước chân vào thị trường tiền điện tử sẽ là mua ETH ở đâu uy tín? và làm thế nào để có thể mua được ETH? Với những người mới tham gia thị trường thì mình khuyến nghị mọi người nên sử dụng Remitano để giao dịch P2P vì ít nhất cũng có support là người Việt Nam để giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh nhất có thể.

Việc mua đồng Ethereum sẽ rất đơn giản với những người tham gia thị trường lâu năm. Bởi họ sẽ thông qua những sàn giao dịch lớn như Binance, Houbi,… Để thực hiện giao dịch mua ETH với USDT mà họ đã trữ sẵn trong ví ở trên sàn, ví Trust Wallet hoặc ví Metamask.

Nên mua ETH ở đâu cho người mới

Mua ETH từ người quen

Cách đơn giản nhất và an toàn nhất vẫn là mua từ những người quen của bạn nếu như họ cũng đang tham gia thị trường này. Nhưng việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt hoặc mối quan hệ mật thiết thì mới có thể thuyết phục bên kia bán ETH cho bạn. Với cách này bạn sẽ không lo lừa đảo, mất tiền oan, thậm chí có phần “đỡ tốn phí giao dịch” so với những cách khác.

Mua ETH từ các trang trung gian

Đối với những người mới tham gia, chưa từng sử dụng sàn giao dịch nào thì mua ETH ở đâu? Nếu bạn đang sinh sống ở Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn một trong 3 lựa chọn sau:

  • Remitano
  • Santienao.com
  • Buyselleth

Theo ý kiến của cá nhân mình thì Remitano vẫn là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó được số đông người chơi coin sử dụng, bảo mật cao và hỗ trợ cũng không đến nỗi. Nếu bạn chưa có tài khoản Remitano thì hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản Remitano nhé.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn mua ETH trên Remitano

Tại giao diện trang chủ Remitano, các bạn nhấn chọn Ethereum từ hộp chọn như hình dưới đây. Vì mặc định Remitano sẽ hiển thị các chức năng về giao dịch đồng BTC (Bitcoin). Vì thế chúng ta cần chuyển sang ETH để giao dịch. Sau khi nhấn vào hộp chọn, các bạn lựa chọn Ethereum từ danh sách và click vào nó.

Chọn ETH từ list coin

Chọn ETH từ list coin

Chọn mua ETH

Chọn mua ETH

Lúc này hệ thống của Remitano sẽ chỉ định cho chúng ta giao dịch với Ethereum. Chúng ta đã nhìn thấy nút mua ngay đúng không nào ? Nhưng hãy khoan, chúng ta có 2 lựa chọn trước khi nhấn nút mua ngay.

Chuyển sang giao dịch ETH

Chuyển sang giao dịch ETH

Nạp tiền Việt vào Remitano trước khi mua

Với những tài khoản cấp độ 4 trở lên, chúng ta có thể nạp VNĐ vào Remitano trước khi thực hiện giao dịch. Điều này giúp giao dịch mua ETH diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Tránh được những mất mát và sự cố ngoài mong muốn.

Chọn số tiền muốn nạp vào ví VND

Trên menu, các bạn nhấn vào mục bảng điều khiển sau đó chọn từ menu xổ xuống. Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các ví coin của mình. Nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến ví Vietnamese Đồng thôi. Chọn nạp để bắt đầu nạp tiền vào ví VND.

Chọn nạp tiền

Chọn nạp tiền

Tiếp theo chọn ngân hàng mà bạn chuẩn bị sử dụng để chuyển tiền và số tiền muốn nạp, lưu ý chọn đúng ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhé, ở đây mình dùng Vietcombank để chuyển tiền.

Chọn ngân hàng gửi tiền và số tiền

Chọn ngân hàng gửi tiền và số tiền

Thực hiện chuyển khoản để nạp tiền

Tại màn hình tiếp theo bạn sẽ thấy các thông tin để chuyển khoản. Bạn cần mở internet banking của mình hoặc ứng dụng mobile banking của ngân hàng mà bạn đã chọn ở bước trên.

Nhập đúng số tiền, số tài khoản, và nội dung chuyển khoản như yêu cầu. Chú ý phải nhập số tiền 1 cách chính xác và phí chuyển tiền phải là người gửi chịu nhé nếu không bạn sẽ không nạp thành công đâu. Tiền mất mà đợi xử lý lấy lại tiền cũng khá lâu đó.

Lưu ý thêm là nội dung chuyển khoản cũng phải y hệt nhé. Mọi sai lầm đều sẽ dẫn tới không thể nạp tiền thành công.

Thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng

Thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng

Sau khi chuyển khoản thành công theo đúng yêu cầu từ Remitano, bạn có thể gửi bằng chứng thanh toán và ngồi chờ đợi kết quả. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào hệ thống của Remitano có sao kê nhanh hay không. Giao dịch chậm nhất có thể lên tới vài giờ nên các bạn đừng quá lo lắng nếu tiền chưa được nạp ngay nhé.

Nếu nạp tiền thành công, bạn sẽ thấy số tiền VND của mình hiện trên thành menu trên cùng của Remitano.

Nạo tiền thành công

Nạo tiền thành công

Sau khi tiền đã về ví, bạn có thể thực hiện mua ETH luôn rồi. Các bạn còn nhớ nút mua ngay hồi nãy chứ ? Tìm nó bằng cách quay lại trang chủ nhé (ấn vào logo của Remitano trên menu).

Chọn mua ngay

Chọn mua ngay

Tiếp theo bạn chọn số ETH muốn mua hoặc sử dụng toàn bộ số tiền VND đã nạp để mua ETH. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng ETH muốn mua, tuy nhiên tổng giá trị số ETH muốn mua không được vượt quá tổng số lượng tiền VND trong ví.

Ở ví dụ này mình sẽ mua hết số VND bằng cách chọn sang VND và chọn toàn bộ số VND đang có sau đó mình chọn người bán phù hợp nhất và nhấn Mua.

Chọn mua ETH bằng hết số VND trong ví

Chọn mua ETH bằng hết số VND trong ví

Mua ETH trực tiếp từ người bán (không nạp tiền trước)

Tại trang chủ, chúng ta vẫn tìm đến giao diện mua ngay như hướng dẫn mua ETH bằng phương pháp nạp VND như ở trên và nhất nút Mua ngay, tiếp theo chúng ta vẫn chọn số ETH muốn mua hoặc số tiền VND muốn dùng để mua ETH và chọn mua như bình thường.

Sau khi nhấn nút mua, bạn sẽ được hệ thống hỏi lại một lần nữa để xác nhận thông tin, bạn vui lòng đồng ý để chuyển sang bước tiếp theo.

Mua ETH chuyển khoản trực tiếp cho người bán

Mua ETH chuyển khoản trực tiếp cho người bán

Lúc này bạn sẽ có 15 phút để thực hiện chuyển tiền cho người bán theo các thông số chuyển khoản xuất hiện trên màn hình. Vui lòng kiểm tra thật kỹ và nhập đúng thông tin chuyển khoản cho người bán.

Chuyển khoản cho người bán

Chuyển khoản cho người bán

Sau khi chuyển khoản thành công, người bán sẽ xác nhận đã nhận được tiền từ bạn, hệ thống sẽ giải phóng ETH về ví ETH của bạn và giao dịch kết thúc.

Có thể lúc này nhiều bạn sẽ thắc mắc, mình chuyển tiền cho người bán vậy nếu người bán không trả ETH thì sao ? Các bạn yên tâm nhé, khi người bán tạo lệnh bán ETH thì hệ thống sẽ giữ lại số ETH của người bán. Tức là lúc này người bán sẽ không có quyền làm chủ số ETH đó nữa mà chính Remitano sẽ giữ. Sau khi người bán xác nhận đã nhận tiền thì Remitano sẽ gửi ETH về ví của bạn.

Mua ETH chuyển khoản trực tiếp cho người bán có nhiều rủi ro do việc nhập thông tin có thể có nhầm lẫn hoặc người bán không xác nhận đã nhận được tiền từ bạn nên sẽ phát sinh nhiều vấn đề mà mất thời gian giải quyết. Chúng ta nên xác thực tài khoản và sử dụng phương pháp nạp tiền VND vào ví để giao dịch mua ETH diễn ra nhanh gọn hơn.

Ngoài 2 cách trên, chúng ta cũng có thể tạo quảng cáo mua Ethereum trên Remitano hoàn toàn giống tạo quảng cáo mua Bitcoin, các bạn có thể xem hướng dẫn tại đây nhé. Việc tạo quảng cáo mua sẽ giúp bạn có thể mua được nhiều ETH hơn tuy nhiên bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi người bán tìm và bán ETH cho bạn.

Bây giờ bạn có thể vào bảng điều khiến => ví và chọn rút ETH đi bất cứ sàn giao dịch coin nào hoặc ví Ethereum nào khác mà bạn muốn. Hy vọng bài hướng dẫn mua eth này sẽ giúp ích cho các bạn