Trong thị trường tiền ảo (tiền mã hóa) phong phú đang dạng khoảng hơn 5000 đồng coin với các kiểu công nghệ khác nhau. Thì việc một đồng tiền mã hóa nào đó có thể lọt vào top 100 sẽ trực tiếp nói lên rằng công nghệ, đội ngũ phát triển, nhà sáng lập của nó phải có sức ảnh hưởng lớn đến cộng động như thế nào.

Còn những đồng coin luôn đảm bảo vị trí top 10 vững chắc của mình trên bảng xếp hạng vốn hóa thì nó lại càng có được nhiều niềm tin của các nhà đầu tư coin. Bitcoin Cash là một trong số những đồng coin có được sự ổn định nhất trong thị trường coin dưới sự thay đổi thiên biến vạn hóa của tỷ giá coin.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoincash (BCH) là phiên bản anh em của Bitcoin sau một lần chia tách Hard Fork do cộng đồng thợ đào bình chọn. Nó được sao chép cả bộ mã nguồn và Blockchain của Bitcoin đến một điểm nhất định,. Đây là một đồng tiền điện tử sử dụng thuật toán phân tách hoàn chỉnh, không có ngân hàng quản lý và đơn vị thứ 3 nào có thể can thiệp vào được, nó chú trọng vào việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P – Peer to Peer)

Bitcoin Cash (BCH) là gì ?

Bitcoin Cash (BCH) là gì ?

Đồng tiền điện tử Bitcoin Cash sau đó cũng đã có một lần Hard Fork BCH ABC ( được tạo ra vào 7/2017) và BCH SV ( tạo ra vào tháng 8/2018)  đến tháng 11/2018. Sau cuộc nội chiến, BCH ABC với mục đích tập trung cho sự phát triển của mạng lưới thông qua việc tăng kích thước khối và giảm phí giao dịch, nhưng vẫn không cần bất cứ thay đổi triệt để nào, đã được thừa kế tên gọi của BCH, còn BCH SV trở thành một đồng coin độc lập giao dịch với mã BSV – đồng này tuyên bố mình mới là Bitcoin gốc và gọi Bitcoin là Segwit Bitcoin.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không ?

Tại thời điểm viết bài này, Dolazo nhận thấy Bitcoin Cash đã có một sự tăng đột biến về lượng giao dịch, với vốn hóa thị trường trong tuần qua là 5,55 tỷ, vượt qua Litecoin và xếp thứ 4 trên bảng phong thần coinmarketcap, nhưng thị trường BCH giảm khoảng 7,8% trong giai đoạn này. Mỗi BCH được hoán đổi với giá 312$ mỗi đồng và có khoảng 1,19 tỷ Đô la khối lượng giao dịch tiền mặt Bitcoin toàn cầu.

Các sàn giao dịch hàng đầu giao dịch nhiều BCH nhất vào thứ 7 bao gồm Coinbene, Digifinex, Hitbtc, Bibox và Okex. Ngay bây giờ, các cặp giao dịch hàng đầu với BCH là USDT (52%), BTC (28%), USD (8,7%), ETH (6,8%) và KRW (2%).

Một trong những số liệu lớn nhất tăng trong vài tuần qua đối với Bitcoin Cash là số lượng giao dịch hàng ngày. Các công ty khai thác BCH đã xử lý trung bình 35-40.000 giao dịch (txn) mỗi ngày, và từ tháng 4/2019 đến nay có sự gia tăng ổn định trong các giao dịch mỗi ngày. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất tích cục mua bán BCH và trữ coin chờ mùa uptrend.

Lý do được biết tới có thể là do BCH có nhiều tin tốt giúp cho giá của nó trên đà tăng trưởng: được chấp nhận thanh toán bởi AnyPay (BCH CashBack Promo), mở thêm tiện ích địa chỉ định dạng Cashaddr cho các khoản tiền gửi, hội nghị nhà phát triển BCH kỷ niệm 2 năm được diễn ra trong tháng 8/2019 và hội nghị nhà phát triển vào 5/9/2019 để thảo luận về dự án và giao thức sắp tới được đưa vào sản xuất – tài trợ bởi Bitman.

Mức giá 312$ là một mức giá tốt của BCH để có thể trữ lâu dài, so với mức giá kỷ lục của nó vào tháng 12/2017  (4019$). Bạn có thể vào các sàn giao dịch lớn như Binance hoặc Coinbase. Các bạn có thể xem full danh sách sàn giao dịch hỗ trợ mua bán tiền ảo Bitcoin Cash tại đây hoặc xem tỷ giá đồng Bitcoin Cash để biết thêm thông tin thị trường.

Lưu trữ Bitcoin Cash ở đâu ?

Lưu trữ trên ví lạnh

Có rất nhiều loại ví lạnh hỗ trợ lưu trữ Bitcoin Cash ví dụ như: Ledger Nano, Trezor. Ưu điểm của những loại ví này là an toàn bảo mật, rất ít có khả năng bị hack. Nhưng cũng rất nguy hiểm nếu chung ta bất cẩn làm đánh rơi hoặc làm hỏng thiết bị phần cứng:

Sử dụng ví trên Web

Có một số nhà cung cấp bạn có thể chọn như Blockchain.info, Jaxx, Exodus,…đây là một trong những Web App nổi tiếng có thể cất giữ đồng BCH một cách an toàn. Nhưng không có nghĩa là bảo mật tuyệt đối, hacker có thể tìm ra lỗ hổng bất cứ lúc nào.

Kết luận

Thông qua bài viết sơ lược này, mong rằng các bạn có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết về Bitcoin Cash trước khi ra quyết định có nên đầu tư Bitcoin Cash không ? đây chỉ là nhận định của chúng tôi dựa theo thông số thị trường và tổng hợp tin tức quốc tế của đồng coin này. Xin nhắc lại đây chỉ là thông tin tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash 30 ngày qua