Electroneum là gì?

Electroneum là một nền tảng thanh toán trực tuyến dựa trên Blockchain được thiết kế dành riêng cho sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh. Đây là một dự án tiền mã hóa yêu cầu xác thực người dùng (KYC) và phòng chống rửa tiền đầu tiên. Các đồng tiền điện tử ETN sẽ được khai thác thông qua các thiết bị di động (thợ đào chủ yếu trong mạng lưới Electroneum)

Tính đến tháng 1 năm 2019 thì dự án tiền điện tử này đã đạt mốc 2.7 triệu người đăng ký và còn tăng nhanh theo thời gian. Tại sao Electroneum lại được cộng đồng quan tâm nhiều như vây ? Lý do là công ty này được quản lý và vận hành bởi Richard Ells – một trong những doanh nhất rất thành công trong lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh đó, đây cũng là dự án đầu tiên về ứng dụng nền tảng công nghệ khối chuỗi trên các thiết bị di động thông minh.

Ngoài ra, dư án tiền mã hóa này cũng có một số lượng đông đảo người dùng theo dõi trên trang Twitter (khoảng 129k theo dõi) và 143k lượt thích trang Facebook của Electroneum. Điều này có thể cho thấy giới đầu tư coin quan tâm đến dự án này nhiều như thế nào.

Electroneum là gì ?

Electroneum là gì ?

Đội ngũ phát triển của Electroneum là ai ?

Nhóm phát triển cốt lõi gồm 12 người do Richard Ells – người đồng sáng lập SiteWizard đứng đầu. Mục tiêu ban đầu của nó trong năm 2017 là thay thế tiền ảo trong các trò chơi trên thiết bị di động cũng như thanh toán trực tuyến trên di động.

Người đứng sau ETN

Người đứng sau ETN

Hiện tại công ty này đang tập trung phát triển tối đa cho thanh toán trên di động và đang hợp tác với gã khổng lồ viễn thông XIUS, công ty thương mại điện tử BMedia,… Tuy nhiên, những nhà phát triển dự án này không bỏ quên sứ mệnh của mình là phát triển nền tảng thanh toán cho các trò chơi trực tuyến – Electroneum hiện đã hợp tác với nền tảng trò chơi PLC của Mobile Streams.

Tóm tắt về sự phát triển của Electroneum ( đồng ETN )

Giá cao nhất của Electroneum (ETN) cho đến nay là $0,185470 (đạt được vào ngày 6 tháng 1 năm 2018). Có tổng nguồn cung là 21.000.000.000 ETN. Nhóm phát triển đã chọn 21 tỷ tổng cung ETN so với 21 triệu của Bitcoin để khuyến khích sự chấp nhận của người dùng và sự hài lòng khi đào được một số lượng ETN thay vì một phần nhỏ trong một phút như Bitcoin.

Electroneum gọi vốn ( Crowd Sale hay còn gọi là ICO ) từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10 năm 2017. Tại thời điểm đó, nhóm phát triển đã đem 29% tổng nguồn cung ra bán public cho cộng đồng. Dự án nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng và đã bán hết chỉ sau vài giờ mở bán với tổng số tiền raise được là 40 triệu đô la mỹ. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng, bản thân mình ngày đó đã rất hối tiếc vì không tham gia mua ICO đồng coin ETN này.

ETN coin được khai thác bằng thuật toán Cryptonight Proof-of-Work (PoW). Thuật toán này được sử dụng bởi một số đồng tiền mã hóa nổi tiếng khác khác như Monero, BytecoinKarbo.

ETN được khai thác hầu hết thông qua các thiết bị di động, số ETN kiếm được phụ thuộc vào cấu hình của thiết bị di dộng. Việc khai thác này được diễn ra trên hệ thống khai thác ảo của Electroneum. Tuy nhiên đây chỉ là khai thác ảo mà thôi, đó không phải là khai thác thực tế, và thay vào đó các phương pháp khai thác thông qua ứng dụng của các trò chơi trực tuyến mới là điều mà Electroneum nhắm tới.

Tiềm năng phát triển của Electroneum trong tương lai

Ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến là một ngành công nghiệp trị giá 138 tỷ đô la mà Electroneum đang hy vọng sẽ khai thác được. Các nhà phát triển lớn như BlizzardValve liên tục nghiên cứu để có thể ứng dụng công nghệ blockchain vào thanh toán trong hệ sinh thái của những gã khổng lồ trong ngành game này.

Mỗi quốc gia và khu vực đều có nhu cầu thanh toán trong các game online và tất nhiên Electroneum sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền để làm tiếp thị cho thị trường này. Điều mà Electroneum đang làm là mang đến cho những nhà phát triển game online một phương thức thanh toán an toàn, tiện lợi, tốc độ giao dịch nhanh.

Đây là lý do tại sao nhà phát triển của Electroneum lại tạo ra ứng dụng di động khai thác ảo các đồng coin ETN. Ứng dụng này trên các thiết bị di động không hề xử lý bất kỳ giao dịch blockchain nào trên mạng lưới của Electroneum, nó đơn giản chỉ là một hình thức marketing để nhiều người biết đến đồng coin này mà thôi.

Bản chất của Electroneum

Vì được xây dựng trên cơ sở của đồng Monero, Electroneum sử dụng các tính năng bảo mật tích hợp tương tự. Các ví ETN sử dụng các khóa riêng và khóa riêng được tạo ngẫu nhiên để ẩn danh địa chỉ gửi và nhận.

Tất nhiên, không giống như Monero, Electroneum yêu cầu bạn đăng ký dưới danh tính thực của bạn. Điều này đang đi ngược lại với sự bảo mật thông tin riêng tư của Bitcoin. Tuy nhiên nó cũng là sự khác biệt mà đồng coin này đang hướng tới để đảm bảo an toàn trong thanh toán, không có rửa tiền, gian lận và phạm pháp.

Trên đây là những đánh giá chủ quan của mình về đồng ETN, các bạn có thể tham khảo thông tin về đồng coin này để ra quyết định đầu tư cũng như xem xét nó trong tương lai. Nếu bạn là một tín đồ của đầu tư coin thì đây là đồng coin bạn nên đặt sự chú ý.

Biểu đồ giá Electroneum 30 ngày qua